Dao inox ngày càng được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong không gian bếp gia đình bởi tính thẩm mỹ, khả năng cắt gọt tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giúp cho loại dao này luôn sáng bóng và sắc bén nhất trong không gian nhà bếp. Mời bạn cùng tham khảo!
Đá mài là một trong những dụng cụ mài chuyên dụng được nhiều người sử dụng. Để có thể mài dao inox bằng đá mài tốt nhất, bạn nên ngâm đá mài trong nước khoảng 10 phút trước khi tiến hành mài.
Sau đó, hãy kiên trì mài dao inox nhiều lần trên đá mài, sau khoảng vài phút mài, bạn nên cho thêm nước lên đá mài để tăng độ ma sát và giúp dao nhanh sắc bén hơn.
Đá mài dao trước thường là hai mặt, bề mặt thô và bề mặt mịn hơn. Bạn nên bắt đầu với một khuôn mặt thô ráp hơn. Giữ lưỡi dao nghiêng 20 độ, ấn nhẹ và sau đó mài khoảng 10 lần qua lại. Cần đảm bảo rằng toàn bộ mặt lưỡi dao được cọ xát mạnh vào đá mài.
Tiếp theo, lật mặt kia của lưỡi dao cắt và mài nó thêm 10 lần nữa. Hãy nhớ thêm nước vào đá mài thường xuyên để có kết quả tốt nhất.
Bước tiếp theo, lật lên bề mặt nhẵn của đá mài để làm sắc nét lại lưỡi dao. Lặp lại toàn bộ quy trình với bề mặt xỉn của đá mài. Cuối cùng, rửa đá mài và dao của bạn trong nước nóng.
Nếu bạn thường xuyên sử dụng dao inox cho công việc hàng ngày, tốt nhất bạn nên mài mới nó khoảng 2 tháng một lần. Giữ cho lưỡi dao sắc và mài lưỡi dao đảm bảo chất lượng nhất.
Các dao nhỏ cần độ sắc lớn hay dao sử dụng nhiều lần khi mài bằng máy thì chỉ nên mài theo cách này. Cách mài dao này đảm bảo chỉ mài vừa đủ sắc mà không làm hại dao như mài với máy.
Trên đây là tổng hợp về cách mài dao inox chi tiết. Để chọn lựa máy mài điện tử hỗ trợ cho việc mài dao, mời bạn truy cập maydochuyendung.com.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét