Dao 2 lưỡi là một trong những vật dụng quen thuộc trong không gian bếp của các gia đình. Tuy nhiên, dù dao 2 lưỡi có tốt đến đâu thì sau một quá trình sử dụng nhất định cũng dễ bị cùn, lụt, không còn sắc bén nữa. Những lúc như này, hãy học ngay cách mài dao 2 lưỡi dễ dàng tại nhà giúp dao sắc bén nhanh nhất nhé!
Chuẩn bị dụng cụ
1 chiếc đĩa sứ
Dao 2 lưỡi cần mài sắc
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn chỉ việc lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn.
Bước 2: Mài dao trên phần đáy nhám của chiếc đĩa. Bạn cũng có thể dùng ly sứ, chén sứ... để thay cho đĩa.
Chuẩn bị dụng cụ
Đá mài
Bình xịt nước
Vài chiếc kẹp giấy
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn chuẩn bị một viên đá chuyên dụng để mài dao.
Bước 2: Sau đó xịt nước lên viên đá, rồi dùng vài chiếc kẹp giấy kẹp lên sống dao.
Bước 3: Đè nhẹ lưỡi dao xuống viên đá mài rồi trượt lên, trượt xuống để mài dao. Bạn nhớ lật để mài cả 2 mặt của lưỡi dao.
Chuẩn bị dụng cụ
Một thanh kim loại chuyên dụng dùng để mài dao
Cách thực hiện
Bạn chỉ cần miết phần lưỡi dao ma sát với thanh kim loại theo chiều dọc, mài cả 2 mặt của lưỡi dao là được.
>>> XEM THÊM:
Tổng hợp 5 cách mài kéo sắc lịm dễ thực hiện tại nhà
Chuẩn bị dụng cụ
1 tờ giấy nhám
1 cái thớt
Cách thực hiện
Bước 1: Đặt tờ giấy nhám lên thớt, có thể lót dưới thớt 1 chiếc khăn để hạn chế trơn trượt trong quá trình mài.
Bước 2: Mài 2 mặt của dao trên giấy nhám.
Ngoài các cách mài dao trên, bạn có thể lựa chọn máy mài điện tử để giúp hỗ trợ mài các loại đồ kim loại trong gia đình được sắc bén nhất.
Để chọn lựa máy mài điện tử chất lượng, mời bạn truy cập maydochuyendung.com để được tư vấn chi tiết nhất! Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét